Giá cổ phiếu DPG- bàn về tiềm năng - định giá dpg
Cổ phiếu

Cổ phiếu DPG | Bàn về tiềm năng – Định giá DPG

Cổ phiếu DPG – CTCP Tập đoàn Đạt Phương (DPG)

Định giá cổ phiếu DPGcổ phiếu dpg

CTCP Tập đoàn Đạt Phương (DPG) có tiền thân là CTCP Xây dựng và Vận tải Đạt Phương, thành lập năm 2002.
Công ty hoạt động chính trong lĩnh vực đầu tư xây lắp các công trình giao thông và thủy điện.
Bên cạnh đó, DPG còn tham gia kinh doanh bán điện, vật liệu xây dựng và cho thuê máy móc thiết bị ngành xây dựng.
DPG đã thi công nhiều dự án quy mô lớn như Cầu An Nghĩa, Cầu Thủ Thiêm,Cầu Đò Lèn, Cầu Bến Thủy II, Cầu Cửa Đại.
DPG đã hoàn thành việc đầu tư và thi công xây lắp Nhà máy Thủy điện Sông Bung 6 với tổng công suất 30MW vào năm 2010.
Đạt Phương đang thực hiện đầu tư xây dựng công trình thủy điện Sơn Trà 1 với công suất 60MW. DPG niêm yết trên HOSE từ tháng 05/2018.

Về cơ cấu cổ đông

Ban lãnh đạo nắm 29% tổng lượng cổ phần

Cổ đông nước ngoài chiếm một phần rất nhỏ

Một số cổ đông có liên quan khác nắm 22% lượng cổ phiếu DPG đang lưu hành

Như vậy có thể thấy trong cơ cấu cổ đông không có sự tham gia của các tổ chức,

Chủ tịch hội đồng quản trị công ty là ông Lương Minh Tuấn, quê quán hà Nội, trình độ chuyên môn: kỹ sư cầu hầm

Luận điểm đầu tư cổ phiếu DPG.

  • Doanh nghiệp hoạt động có core chính ổn định, doanh thu lợi nhuận ổn định từ 2 trên 3 ngành chính là : Thủy điện, Đầu tư công. Đặc biệt, 2 nhà máy thủy điện sẽ có lãi gộp 180-280 tỷ ( tùy điều kiện thời tiết ) sẽ đảm bảo EPS của DPG ổn định ở mức trên 2000đ/ cp.
  • Về mặt tài chính, bảng cân đối kế toán ổn định: Là một công ty xây dựng, các khoản phải thu là khoản mục quan trọng nhất trên bảng cân đối kế toán. DPG có chỉ số vòng quay các khoản phải thu thấp hơn nhiều so với các công ty cùng ngành cho thấy sự hiệu quả trong công tác quản lý điều hành.
    Nợ vay được kiểm soát ở mức phù hợp: DPG tiếp cận theo cách thận trọng và cân bằng khi mở rộng sang lĩnh vực bất động sản, với nguồn vốn tài trợ cho các dự án chủ yếu từ vốn chủ sở hữu, nợ vay chiếm tỷ lệ nhỏ.Cơ cấu vốn chủ sở hữu còn nhỏ so với quy mô doanh thu và sức tăng trưởng. 

Các dự án BĐS tiềm năng

Đây là lĩnh vực tương đối mới đối với DPG, khi công ty gia nhập ngành từ năm 2017–2018 và chỉ phát sinh doanh thu kể từ năm 2019. Do đó, công ty đã áp dụng cách tiếp cận cẩn trọng và chậm rãi đối với mảng này. Khác với 2 phân khúc còn lại, công ty huy động vốn phát triển bất động sản chủ yếu bằng nguồn vốn tự có, trong khi nợ vay chiếm tỷ lệ nhỏ.
Các dự án đã và đang phát triển của DPG đều nằm ở tỉnh Quảng Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, DPG đã hoàn thành 2 dự án, Casamia Hội An và Casamia Calm Hội An,đồng thời gần như hoàn thành việc bàn giao cho người mua. Chỉ có một dự án Cồn Tiên (Casamia Balanca) hiện đang được triển khai, tuy nhiên thông tin bán hàng từ dự án này khá hạn chế và không được công ty công bố rộng rãi. Tuy nhiên, tương tự như các dự án khác đang gặp khó khăn trong lĩnh vực bất động sản, chúng tôi cho rằng tình hình phát triển dự án và công tác bán hàng của dự án Cồn Tiến cũng chưa thật sự khả quan.
Bất chấp thị trường trì trệ, mảng bất động sản vẫn được DPG tiếp tục phát triển khi công ty đầu tư thêm ấp xỉ 580 tỷ đồng hàng tồn kho trong năm 2022.

Định giá cổ phiếu DPG còn rẻ so với ngành và thị trường.

Với giá sổ sách hiện ở mức 25,000 đ,tiềm năng cổ phiếu như đã phân tích ở trên thì giá cổ phiếu DPG dưới 1 lần là rẻ, dưới 1,5 lần giá sổ sách có thể xem là còn hợp lý để mua và nắm giữ

Danh mục đầu tư dài hạn của Đạt Phương

Bàn về tiềm năng cổ phiếu đạt phương dpg

Xem thêm bài phân tích dưới đây, để hiểu về tiềm năng cổ phiếu và khả năng tài chính của DPG.

ban-ve-co-phieu-dpg-tiem-nang-va-dinh-gia